Quy Trình Thuê Văn Phòng Hiệu Quả Với 6 Bước

Khi bạn được giao nhiệm vụ tìm kiếm văn phòng cho thuê, chắc hẳn bạn cũng sẽ vô cùng bối rối chưa biết phải bắt đầu như thế nào, qua những bước nào …

Theo thói quen thông thường, bạn sẽ tìm kiếm trên Google với nội dung “cho thuê văn phòng” hoặc đăng lên Facebook, Twitter …. để tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè.

Bạn cũng sẽ lạc trong thế giới tin rao vặt từ các trang thương mại điện tử – rao vặt như batdongsan.com.vn hay chotot.com, alonhadat.com …. Việc này chắc chắn sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và công sức, chưa kể đến các bên “cò bất động sản” thiếu uy tín, thiếu trung thực luôn tìm cách làm bạn rút hầu bao.

Dịch vụ thuê văn phòng chuyên nghiệp từ Maison Office là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn sẽ nhanh chóng thuê được văn phòng có khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng với mức phí thuê hàng tháng thấp nhất. Đặc biệt, bạn hoàn toàn không phải trả bất cứ khoản chi phí nào cho chúng tôi.

> Tìm hiểu kỹ hơn: Dịch vụ thuê văn phòng có gì khác môi giới thông thường

Quy trình thuê văn phòng hiệu quả như sau:

  • Bước 1: Xác lập yêu cầu và tiêu chi thuê văn phòng
  • Bước 2: Lựa chọn một công ty dịch vụ tin cậy
  • Bước 3: Maison Office tư vấn thêm về nhu cầu của khách hàng
  • Bước 4: Tìm kiếm và đề xuất văn phòng phù hợp
  • Bước 5: Khảo sát thực tế, đánh giá và lựa chọn văn phòng
  • Bước 6: Đàm phán, ký kết hợp đồng thuê

I. Giai đoạn chuẩn bị & lên kế hoạch

Bước 1: Xác lập yêu cầu thuê (các tiêu chí thuê văn phòng)

Qua thực tiễn phục vụ khách hàng, chúng tôi nhận thấy được là, có khá nhiều doanh nghiệp không nhận được yêu cầu thuê chi tiết và đầy đủ, cũng như các tiêu chí lựa chọn văn phòng cho thuê được lập dựa trên kế hoạch kinh doanh 1 – 3 năm của doanh nghiệp… Dẫn đến quá trình tìm kiếm bị kéo dài.

Hơn thế, việc lựa chọn chủ yếu chỉ được dựa trên yếu tố giá, mà chưa có sự xem xét đầy đủ giữa các nhu cầu khác của doanh nghiệp. Do đó, dẫn đến quá trình sử dụng sau này dễ bị phát sinh nhiều vấn đề nằm ngoài hoạch định.

Xem thêm  Tham khảo những bí quyết thiết kế shop hoa tươi nhỏ hiệu quả, tiết kiệm

Một yêu cầu thuê thông thường bao gồm các tiêu chí sau:

– Cơ bản: Vị trí, diện tích, ngân sách tiền thuê, giá thuê, thời gian thuê;

– Đặc điểm văn phòng: Kết nối giao thông, chỗ đỗ xe, mức độ hoàn thiện, hệ thống điều hòa thông gió, thông tin liên lạc, thang máy, phòng cháy chữa cháy;

– Các mốc thời gian: Muộn nhất phải dời vị trí hiện tại, khởi công làm nội thất, nhập trạch, bắt đầu hoạt động ở địa điểm mới;

– Các yêu cầu khác: Tiện ích xung quanh, thương hiệu tòa nhà, tăng giảm nhân sự trong tương lai, bổ sung, hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh v.v.

> Hãy tham khảo tài liệu 20 công việc cần làm khi thuê văn phòng mới để xác lập đầy đủ nhất các tiêu chí văn phòng

Bước 2: Lựa chọn một công ty dịch vụ tin cậy

Khi đi thuê văn phòng thường bạn có 3 phương thức để thực hiện:

1. Tự làm

2. Sử dụng một công ty dịch vụ chuyên nghiệp

3. Kết hợp cả hai.

Như chúng tôi đã nói ở trên, khi tự tìm kiếm thông tin thuê văn phòng, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Đồng thời mất nhiều thời gian để lọc những thông tin không chính xác.

Tập quán thị trường dịch vụ thuê văn phòng hiện tại chỉ thu phí của chủ nhà, không thu phí của khách thuê. Nên điều đầu tiên bạn nên làm là tìm được một đối tác cung cấp dịch vụ thuê văn phòng đáng tin cậy.

Maison Office tự hào là một trong những công ty dịch vụ thuê văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM. Với kinh nghiệm 10+ năm tư vấn và cho thuê văn phòng. Là đối tác của tất cả các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A,B,C. Maison Office sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian tìm kiếm, lựa chọn và hỗ trợ đàm phán để thuê được văn phòng phù hợp nhất!

Xem thêm  Tổng hợp những mẫu nhà gỗ mini đẹp được yêu thích nhất 2023

II. Giai đoạn thực hiện với sự trợ giúp của Maison Office

Bước 3: Trợ giúp khách hàng xác lập yêu cầu thuê

Với sự trợ giúp ban đầu của Maison Office về thông tin giá cả, nguồn cung văn phòng trống, đặc điểm khu vực nhắm tới, khách hàng sẽ xác lập được một yêu cầu thuê khả thi về mặt thị trường.

Một yêu cầu thuê được xác lập đúng, đầy đủ là tiền đề để khách hàng nhanh chóng thuê được văn phòng phù hợp nhu cầu sử dụng trước mắt và lâu dài.

Bước 4: Tìm kiếm và đề xuất văn phòng phù hợp

Với đa số khách hàng tìm kiếm văn phòng là công việc 3 – 5 năm mới thực hiện một lần, khi tìm kiếm văn phòng khách hàng đối mặt với hai nhóm thách thức là:

– Lượng thông tin khổng lồ phải thu thập và xử lý về giá cả, diện tích văn phòng trống phù hợp, thông tin về các tòa nhà v.v.

– Nhân sự thực hiện thiếu thời gian vì vẫn phải đảm bảo công việc hàng ngày, kinh nghiệm, kiến thức về thị trường văn phòng cho thuê không cập nhật.

Maison Office với cơ sở dữ liệu thị trường đầy đủ, nhân lực nhiều và chuyên sâu về văn phòng sẽ giúp cho khách hàng có được thông tin về các văn phòng phù hợp trong thời gian nhanh nhất. Công việc được tiến hành qua các bước:

– Sàng lọc các tòa nhà phù hợp trong cơ sở dữ liệu sẵn có;

– Làm việc với chủ tòa nhà để cập nhật diện tích trống, giá cả và các thông tin cần thiết khác;

– Tổng hợp và đề xuất các phương án phù hợp yêu cầu thuê.

– Báo cáo so sánh giá, phí thuê chi tiết của từng lựa chọn

> Trước khi liên hệ với Maison Office, bạn cũng có thể tự tìm hiểu về văn phòng cho thuê tại Hà Nội; văn phòng cho thuê tại TP.HCM

Bước 5 – Khảo sát thực tế, đánh giá và lựa chọn văn phòng mục tiêu

Tư vấn viên của Maison Office là những người nắm chắc ưu nhược điểm của từng tòa nhà văn phòng, do đó sẽ giúp khách hàng có những nhận định khách quan nhất.

Xem thêm  Ấn tượng với các mẫu thiết kế nhà ngang 8m 1 tầng dẫn đầu xu hướng

Bởi vì trợ giúp khách hàng xem xét tòa nhà văn phòng là công việc chúng tôi làm hàng ngày, đồng thời chúng tôi còn nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá về mỗi tòa nhà từ khách hàng cũ.

Trong giai đoạn này Maison Office trợ giúp khách hàng thực hiện các công việc:

– Sắp xếp lịch xem xét tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc;

– Gặp gỡ đúng người có thẩm quyền để làm việc;

– Cung cấp biểu mẫu để giúp khách hàng đánh giá được đầy đủ ưu nhược, điểm của từng tòa nhà;

– Đưa ra các ý kiến đánh giá khách quan về ưu nhược điểm của từng tòa nhà, giúp cho khách hàng lựa chọn được tòa nhà phù hợp nhất.

Bước 6 – Đàm phán, ký kết hợp đồng thuê

Thông thường các chủ văn phòng đều có sẵn một mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng với các điều khoản được thiết kế bảo vệ quyền lợi của họ. Và rất khó để họ thay đổi các điều khoản của hợp đồng.

Vì vậy, một phương án đàm phán được xác lập chi tiết và khả thi với sự trợ giúp của các đơn vị dịch vụ sẽ giúp cho khách hàng ký kết được một hợp đồng thuê đảm bảo hài hòa quyền lợi giữa hai bên.

> Tham khảo ngay 9 lưu ý khi làm hợp đồng thuê văn phòng

Đặc biệt với thông tin cập nhật về giá cả thị trường, cũng như ghi nhận về lịch sử giá thuê của mỗi tòa nhà văn phòng, đơn vị dịch vụ sẽ trợ giúp để khách hàng có được mức giá hợp lý nhất.

Để nhanh chóng thuê được văn phòng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Maison Office để được hỗ trợ và cung cấp đầy đủ thông tin!

Maison Office – Dịch vụ tư vấn và Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp!

Liên hệ ngay để được tư vấn và đồng hành!