Hybrid Work là gì? Xu hướng làm việc kết hợp không thể bỏ qua

“Sướng thế!” là câu mà nhiều nhân viên, đồng nghiệp cảm thán khi thấy công ty nào đó cho phép “hybrid working”. Đúng là thích thật khi mô hình này trao quyền “tự do” cho các thành viên thích làm việc giờ nào thì làm, đi ở đâu thì đi, nhưng việc kiểm soát tiến độ cũng như khơi gợi cảm hứng sáng tạo trong công việc, cũng là nhược điểm khiến nhiều người cảm thấy bất tiện.

Hãy cùng Maison Office tìm hiểu mô hình “hybrid working” là gì và cách tối ưu phương pháp làm việc này nhé.

> Tham khảo thêm các bài viết:

+ Hot-Desking là gì? Lợi ích của chỗ ngồi linh hoạt + Tìm hiểu Satellite Office – văn phòng vệ tinh + Agile Workspace là gì? Không gian làm việc linh hoạt

Hybrid work là gì?

Hybrid work là mô hình làm việc kết hợp, tức bạn có thể làm việc tại văn phòng hoặc từ xa, tại bất cứ đâu. Mô hình này trao cho nhân viên quyền tự chủ nơi làm việc và cách thức làm việc hiệu quả nhất.

Vì sao mô hình làm việc kết hợp được ưa chuộng?

Được xem là xu hướng hiện đại trên khắp thế giới, mô hình làm việc kết hợp đặt con người làm trọng tâm với mục đích kích thích năng suất cao nhất của nhân viên.

Không chỉ cho phép nhân viên làm việc tại bất cứ đâu họ muốn, mô hình này còn đem lại không gian mở thoải mái chẳng còn gói gọn trong bốn bức tường của văn phòng công ty.

Nói cách khác, đây là hệ sinh thái làm việc bao gồm tại nhà, tại văn phòng và các nơi làm việc chung/riêng khác. Các thành viên có thể di chuyển giữa các địa điểm khác nhau tùy thuộc vào công việc họ cần hoàn thành.

4 loại mô hình làm việc kết hợp phổ biến nhất

1. Mô hình làm việc kết hợp linh hoạt

Dựa vào tính chất công việc, nhân viên được phép chọn thời gian và địa điểm làm việc bất kỳ miễn thuận tiện giải quyết các nhiệm vụ của mình.

Ví dụ, bạn có thể làm việc tại nhà hoặc quán cà phê nếu cần sự riêng tư và yên tĩnh. Còn nếu muốn có tính cộng đồng cần gặp gỡ nhiều người, các không gian như phòng họp flexible hay town hall sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc.

  • Lợi ích:

– Cung cấp sự tự do và linh hoạt cho các cá nhân để xác định vị trí và thời điểm làm việc

Xem thêm  Sofa Giường Thông Minh, Cao Cấp, Mẫu Mới 2023, Giá Tốt

– Làm tăng sự trung thành và sự hài lòng trong công việc

– Nhân sự đa dạng vì đến từ nhiều vùng miền

– Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

  • Thách thức:

– Khó sắp xếp thời gian phù hợp cho việc meeting hay teamwork

– Không đủ khả năng sắp xếp chỗ ngồi nếu tất cả nhân viên phải lên văn phòng trong 1 ngày nhất định

– Cần có biện pháp quản lý nhân viên làm việc từ xa hiệu quả

2. Mô hình làm việc kết hợp cố định

Mô hình làm việc kết hợp cố định là công ty tự quy định thời gian và địa điểm cụ thể mà nhân viên được phép làm việc tại văn phòng hoặc từ xa.

Ví dụ, một số phòng ban sẽ đến văn phòng vào thứ hai và thứ tư, trong khi những nhóm khác tới vào thứ ba và thứ năm.

Hoặc doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà vào những ngày được xác định trước mỗi tuần. American Express là tổ chức đã áp dụng mô hình làm việc lai cố định.

  • Lợi ích:

– Tăng cơ hội cho các hoạt động meeting, team building và làm việc nhóm trực tiếp

– Dễ kiểm soát hiệu suất công việc của nhân viên

– Dự đoán được sức chứa nhân viên của văn phòng

  • Thách thức:

– Giảm năng suất làm việc nếu nhân viên không tự linh hoạt địa điểm và thời gian giải quyết công việc phù hợp

– Khó cắt giảm diện tích văn phòng

3. Mô hình làm việc kết hợp

Nhân viên được khuyến khích đến văn phòng nhưng sẽ có vài ngày trong tuần được làm việc từ xa.

Ví dụ, Google cho phép nhân viên làm việc cố định tại văn phòng 3 ngày/tuần, 2 ngày còn lại có thể linh hoạt lựa chọn làm việc tại bất cứ đâu.

  • Lợi ích:

– Tạo sự linh hoạt và cho phép lựa chọn cá nhân

– Giúp duy trì văn hóa công ty và tính cộng đồng

  • Thách thức:

– Khó nắm bắt được nhân viên nào có mặt và thời gian có mặt thực tế tại văn phòng

– Khó dự báo chính xác số lượng nhân viên sẽ có ở văn phòng vào một ngày nhất định

4. Mô hình làm việc lai ưu tiên làm việc từ xa

Nhân viên làm việc từ xa tại hầu hết thời gian, ngoài ra, công ty có thể không có không gian văn phòng và thay vào đó tuỳ vào các thành viên trong nhóm sắp xếp gặp nhau khi họ thấy phù hợp.

Xem thêm  Mách Bạn: Địa Chỉ Cung Cấp Giường Tầng Có Bàn Học 

Ví dụ, Twitter đã áp dụng mô hình ưu tiên làm việc từ xa này và họ sẽ cho phép tất cả nhân viên làm việc tại nhà.

  • Lợi ích:

– Tăng năng suất và sự hài lòng trong công việc đối với những nhân viên mong muốn làm việc từ xa trong hầu hết thời gian

– Có khả năng giảm chi phí và diện tích thuê văn phòng

  • Thách thức:

– Nhân viên dễ có cảm giác bị cô lập

– Văn hóa công ty và tính cộng đồng bị hạn chế, khó xây dựng bền vững

Những yếu tố nào thúc đẩy mô hình làm việc kết hợp?

Hybrid work trở nên phổ biến từ đại dịch COVID-19, khi mà các doanh nghiệp chuyển sang làm việc từ xa để duy trì công việc trong bối cảnh giãn cách “ai ở nhà nấy”.

Khi đại dịch đi qua, các doanh nghiệp đều nhận ra lợi ích của mô hình làm việc kết hợp và quyết định áp dụng phổ biến, điển hình như:

– Cắt giảm chi phí đi lại và chi phí mặt bằng: 74% CEO từ các tổ chức lớn mong muốn giảm không gian văn phòng để tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp, theo Fortune.

– Khiến nhân viên thoải mái và hài lòng hơn: Theo Dimensional Research, 57% nhân viên sẽ xem xét rời khỏi công ty nếu họ phải quay lại văn phòng làm việc toàn thời gian. Bởi họ mong muốn được hạn chế đi lại, cũng như có nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình.

– Thu hút nhân tài từ khắp các vùng miền

– Bảo vệ môi trường bền vững: Lượng khí thải CO2 toàn cầu giảm 19% mỗi ngày trong đại dịch COVID-19, đó là kết quả bất ngờ của việc giảm di chuyển đường bộ. Tương tự, việc giảm sử dụng điện năng trong không gian văn phòng đã giúp thúc đẩy một tương lai bền vững hơn, theo nghiên cứu của Nature.

Làm cách nào để xây dựng văn hóa làm việc kết hợp?

Nếu không có các cuộc trò chuyện hoặc cơ hội để tương tác với các đồng nghiệp bên ngoài phạm vi công việc, sẽ rất khó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ ý tưởng và giải pháp. Và nếu các ý tưởng trong công ty giảm dần, nó có thể dẫn đến việc mất năng suất và doanh thu đáng kể.

Xem thêm  Top 5 mẫu ghế chân quỳ giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Do đó, xây dựng một nền văn hóa dựa trên sự bao hàm, đồng cảm và tin tưởng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của mô hình làm việc kết hợp.

Các đồng nghiệp cần làm việc cùng nhau và tạo sự kết nối, cho dù họ ở trong phòng cùng ban hay chỉ tương tác online.

Tóm lại, chúng ta có nên đến văn phòng làm việc?

Thực tế đôi khi làm việc tại nhà không phải là lựa chọn lý tưởng. Bởi bạn sẽ dễ sao nhãng khi xung quanh có nhiều thành viên trò chuyện, bàn ghế không đạt chuẩn gây mệt mỏi, ngồi trên giường làm việc sẽ không đem đến hiệu suất cao nhất và bạn có thể ngủ bất cứ khi nào.

Theo nghiên cứu, 49% nhân viên làm việc từ xa cảm thấy bị cô lập, 37% có nhiều điều khiến họ sao nhãng hơn và 35% cảm thấy khó kết nối với các đồng nghiệp của họ.

Thế nên, khi nhân viên cảm thấy không thể chia sẻ hay nhận sự giúp đỡ trong công việc, việc lựa chọn tới văn phòng làm việc chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Là nơi thiết kế chuyên nghiệp để làm việc, văn phòng luôn đóng vai trò trung tâm cho những trải nghiệm hợp tác, xây dựng kết nối với các đồng nghiệp và tham gia vào giáo dục và đào tạo. Vì vậy, đây là nơi mà bạn nên dành thời gian đến để có thể nâng cao năng suất hiệu quả.

95% lao động tri thức nói rằng họ sẽ đến văn phòng để thực hiện các hoạt động như:

– Cộng tác

– Kết nối với đồng nghiệp

– Team building

Tóm lại, khi Covid-19 vừa xuất hiện thì mô hình làm việc work from home (làm việc tại nhà) là lựa chọn của rất nhiều tổ chức, công ty. Nhưng đến giai đoạn bình thường mới, thì hybrid working lại trở thành xu hướng khi mang lại nhiều lợi ích cho người lao động cả về đời sống tinh thần lẫn chất lượng công việc. Dù gì đi nữa, mô hình này vẫn có các bất cập khiến hội công sở cảm thấy bất tiện hay những pha “dở khóc dở cười” khi làm việc. Vậy nên doanh nghiệp cần phải đưa ra nhiều chính sách hợp lý và linh hoạt để cân bằng tốt nhất.