Cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản

Ghế xoay văn phòng là vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các văn phòng hiện nay. Với khả năng xoay 360 độ và di chuyển dễ dàng nhờ bánh xe gắn dưới chân, ghế xoay đã trở thành một sản phẩm phổ biến. Thông thường, ghế xoay văn phòng được lắp ghép sẵn bởi nhà cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình lắp ghế xoay văn phòng, chỉ cần thực hiện 6 bước đơn giản sau đây.

Các bộ phận trên ghế xoay văn phòng

Các bộ phận của ghế xoay văn phòng

Để lắp ghế xoay văn phòng đúng cách, trước hết bạn cần hiểu về từng bộ phận của ghế và cách kết nối chúng với nhau để tạo thành một chiếc ghế hoàn chỉnh. Các bộ phận chính trên ghế xoay văn phòng bao gồm:

  • Khung ghế
  • Chân sao
  • Đệm ngồi và lưng tựa
  • Tay vịn
  • Bộ piston điều khiển
  • Mâm ghế
  • Cần gạt

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản và nhanh chóng

Cách lắp ghế xoay văn phòng đơn giản

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, nhà cung cấp có thể lắp sẵn hoặc tháo rời ghế văn phòng theo yêu cầu của khách hàng. Thường thì việc tháo rời làm cho việc vận chuyển và di dời dễ dàng hơn. Đừng lo lắng vì việc lắp ghế xoay văn phòng rất đơn giản và nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như máy khoan chuyên dụng, ốc vít, cờ lê – mỏ lết,… Sau đó, bạn thực hiện các bước sau để lắp ghế xoay văn phòng:

Xem thêm  Top Công ty nội thất uy tín và chất lượng Đồng Nai

Bước 1: Lắp bánh xe vào chân ghế

Bạn hãy lật chân xoay ghế lên và ấn bánh xe vào lỗ tròn ở phần chân ghế. Nếu bánh xe không vào được, bạn có thể dùng búa gõ nhẹ vào để kết nối bánh xe với chân ghế. Bánh xe có thể xoay tròn 360 độ, giúp bạn dễ dàng di chuyển và sắp xếp ghế sau khi sử dụng.

Bước 2: Kết nối hai tay ghế với mặt nệm

Bạn chỉ cần sử dụng 6 con ốc vít dài để kết nối hai tay ghế với mặt nệm. Đa số các dòng ghế xoay có thiết kế hai bên tay dựa giống nhau và đối xứng. Bạn có thể lắp bên nào tay nào cũng được mà không sợ bị ngược.

Bước 3: Gắn mâm ghế lên mặt ngồi

Đầu tiên, bạn hãy gắn cần gạt ghế bên tay phải. Lưu ý để việc kết nối đúng và chính xác, bạn nên để ốc lỏng để lắp thanh đỡ lưng dễ dàng hơn. Sử dụng 4 con ốc ngắn để kết nối mâm ghế với mặt ngồi.

Bước 4: Kết nối thanh đỡ lưng với mâm ghế

Ở bước này, bạn chỉ cần vặn núm tròn đen để cố định thanh đỡ lưng với mâm ghế. Việc này rất đơn giản và không cần lo lắng về việc lắp sai vị trí.

Bước 5: Ghép chân ghế với thân ghế xoay lại với nhau

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần ghép chân ghế với thân ghế xoay để tạo thành một chiếc ghế hoàn chỉnh.

Xem thêm  Ghế gấp Hòa Phát | Ghế xếp văn phòng

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn

Sau khi lắp ghế, hãy thử ngồi và ấn mạnh xuống để đảm bảo các bộ phận đã liên kết và khớp với nhau. Nếu không có vấn đề gì xảy ra, việc lắp ghế xoay văn phòng đã thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp ghế xoay văn phòng chỉ với 6 bước đơn giản. Việc lắp ráp ghế xoay cũng như các sản phẩm nội thất văn phòng khác không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

Nội Thất Hòa Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *